Sungroup là tập đoàn đầu tư tương lai cho khu du lịch Mẫu Sơn

Đây là thông tin mà ông Lương Văn Nam, trưởng phòng văn hóa Thể thao và Du lịch huyện Lộc Bình cho biết trong buổi gặp mặt với các sinh viên khoa báo chí trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn.

Theo như ông ông Lương Văn Nam – trưởng phòng văn hóa Thể thao và Du lịch huyện Lộc Bình cho biết, mới đây tập đoàn SunGroup đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn cho phép đầu tư xây dựng một số công trình du lịch trên đỉnh Mẫu Sơn, trước hết vẫn tiếp tục triển khai dự án cáp treo đang bị bỏ dở. Đây là công trình du lịch tiếp theo mà tập đoàn SunGroup “tham vọng” khai thác và phát triển. Trước đó, tập đoàn này đã có nhiều công trình du lịch lớn và nổi tiếng như cáp treo Bà Nà Hills, Fansipan Legend, công viên SunWorld Hạ Long.

Công viên SunWorld được tập đoàn SunGroup xây dựng hoành tráng.

Mẫu Sơn là vùng núi cao của tỉnh Lạng Sơn. Đây là một vùng núi có cảnh quan thiên nhiên vô cùng kỳ vĩ, chạy dài qua địa phận của hai huyện là huyện Cao Lộc và huyện Lộc Bình. Địa hình của vùng núi Mẫu Sơn có độ cao trung bình vào khoảng từ 800 đến 1000 m so với mực nước biển. Khí hậu ở đây mát mẻ vào mùa hè, có tuyết rơi vào mùa đông. Nhìn ra những ưu đãi mà thiên nhiên ban tặng, Mẫu Sơn từ lâu đã trở thành khu nghĩ dưỡng thời Pháp thuộc. Tuy nhiên cho đến bây giờ, khu nghĩ dưỡng này bị bỏ dở, và chưa được đầu tư khai thác và phát triển nhiều như các khu du lịch khác.

Núi non hùng vĩ tạo nên một thiên nhiên đầy chất thơ trên đỉnh Mẫu Sơn nhưng lại được ít du khách biết đến.
Thành phố trên mây được biết đến nhiều hơn thời gian gần đây nhờ cảnh tượng tuyết rơi khi có không khí lạnh tràn về.

Năm 2016, dự án cáp treo Mẫu Sơn được khởi công nằm trong dự án khu du lịch sinh thái núi tuyết Mẫu Sơn, dự án quy hoạch của tỉnh Lạng Sơn, nhằm phát triển lợi thế du lịch trên địa bàn. Thế nhưng đến năm 2017, dự án cáp treo Mẫu Sơn đã bị “chết yểu”. Cho đến nay, đỉnh Mẫu Sơn vẫn chưa được nhà đầu tư nào khai thác để phát triển du lịch.

Những khách sạn từ thời Pháp thuộc đã bị bỏ hoang nhiều năm.

Ông Nam cũng cho hay, sự phát triển bền vững giữa kinh tế và văn hóa là điều ông rất quan tâm. Khai thác và phát triển khu du lịch là điều tất yếu nhưng phải phát triển sao cho bền vững và không ảnh hưởng đến môi trường thiên nhiên, cuộc sống của những người dân tộc sống quanh khu vực này.

Hy vọng với những dự án sắp tới của tập đoàn, Mẫu Sơn sẽ là điểm đến du lịch nổi tiếng mà các du khách đều biết đến, phát triển mạnh mẽ cùng với các khu du lịch lớn khác như Tam Đảo, Sapa, Hạ Long,…

Quyên Hoàng – tapchithegioi.net