Người phụ nữ xinh đẹp sống chung với ung thư: “Tôi chỉ mong sống được đến lúc con trai lập gia đình”

Câu chuyện của cô gái mang tên Bùi Thu Thủy có gương mặt xinh đẹp đã mạnh mẽ vượt lên số phận, luôn luôn lạc quan, yêu đời khiến nhiều người cảm phục.

Single mom và ung thư

“Tôi là Bùi Thu Thủy, ba mươi ba tuổi. Để miêu tả về bản thân thì tôi không có gì đặc biệt. Tôi không phải là người quá xinh đẹp hay quá tài giỏi. Ngược lại tôi là đứa mải chơi, không có nghề nghiệp ổn định và mặc dù ba mươi ba tuổi rồi nhưng đến giờ tôi vẫn đang loay hoay tìm mọi cách để nâng cao thu nhập. Tôi chỉ có một điểm đặc biệt hơn tí tẹo vì tôi là single mom. Tôi là mẹ đơn thân đã hơn bảy năm. Bốp – con trai tôi đã hơn mười tuổi”, đó là những dòng tự thuật mà cô đã viết về bản thân mình trong cuốn tự truyện để đời.

Hình ảnh người phụ nữ xinh đẹp nhưng lại mang bên mình căn bệnh quái ác.

Thủy Bốp từng là một cô nàng khá xinh đẹp và năng động. Lấy chồng ở độ tuổi 23, cô bằng lòng với hạnh phúc giản dị bên chồng và gia đình mình. Hạnh phúc nhân đôi khi có sự xuất hiện của Bốp – thiên thần nhỏ bé, “trái ngọt” tình yêu mãnh liệt của tuổi trẻ. Nhưng những xô bồ của cuộc sống, sự thay đổi đến từ nhiều phía khiến tổ ấm của cô tan vỡ. Ở tuổi 27, cô chấp nhận là một bà mẹ đơn thân và dành toàn bộ yêu thương cho cậu con trai nhỏ bé. Sau những trăn trở về cuộc hôn nhân chóng vánh, cô đã lấy lại cân bằng cuộc sống và nghĩ cách kiếm tiền duy trì cuộc sống 2 mẹ con.

Cô cười rạng rỡ hạnh phúc bên bé Bốp.

Nhưng số phận không cho cuộc sống ai êm đềm. Bầu trời như sụp đổ khi cô biết mình bị ung thư vú. Lo lắng, sợ hãi, đau khổ… là cảm giác cô đã trải qua lúc bấy giờ. Cô nghĩ về tương lai của Bốp và thương con nhiều hơn. Nhưng sau tất cả, được sự giúp đỡ của bạn bè, người thân, yêu thương của Bốp và nỗ lực chính mình, mẹ Bốp đã có ca mổ khá thành công.

Bốp luôn bên cạnh và là niềm động lực cho mẹ

Người mẹ trẻ viết trong cuốn nhật kí dành cho Bốp: “Cũng theo kết quả giải phẫu bệnh phẩm, tôi xác định ở giai đoạn hai của ung thư. À há, vậy là tôi có đến 60% cơ hội sống sót sau năm năm. Không tệ tí nào. Giờ là lúc gặp bác sĩ để xem hướng điều trị tiếp theo là gì. Bác sĩ khuyên tôi nên truyền hóa chất từ sáu đến tám đợt, tốt nhất là tám đợt. Một đợt truyền ba ngày và mỗi đợt cách nhau hai mươi mốt ngày. Vậy là sẽ mất khoảng nửa năm cho việc hóa trị. Giai đoạn mổ chỉ là giai đoạn đơn giản nhất. Tôi hiểu rằng giờ cuộc chiến của tôi mới chính thức bắt đầu.”

Bé Bốp là cả bầu trời của mẹ Thủy.

Từ những ngày hôn nhân tan vỡ, rồi những ngày nằm bệnh, những khi “cày” điên cuồng vì sợ mình sắp chết thì không ai lo cho tương lai của con, bên cạnh chị Thủy lúc nào cũng có Bốp, cậu con trai “già đời” luôn rất yêu và bảo vệ mẹ. Hiện tại, 3 năm sau ngày phát hiện ung thư, chị Thủy đã điều trị hóa chất xong và mỗi ngày vẫn phải uống thuốc để hủy bỏ nội tiết tố nữ. Hiện tại, 3 năm sau ngày phát hiện ung thư, chị Thủy đã điều trị hóa chất xong và mỗi ngày vẫn phải uống thuốc để hủy bỏ nội tiết tố nữ.

“Thời gian quý lắm, tôi không rảnh rỗi để ngồi đau khổ”

Có lẽ, chính vì sức mạnh của Bốp truyền cho mẹ và tình yêu thương chàng trai bé bỏng, cô càng khẳng định sự lạc quan, yêu đời của mình trong cuộc sống. Không một lời than vãn hay kêu than, Thủy dành quỹ thời gian còn lại để sống gấp, ít ra là “xây dựng” cho tương lai của con một nền tảng vững chắc. Cô mở một cửa hàng ăn khá nổi tiếng ở Hà Nội “Ốc thị Nở” hay “Bánh mì Bôm Bốp”. Bên cạnh đó, vào những dịp Trung thu hay Tết cổ truyền, cô vẫn tự tay làm những món ăn truyền thống để phục vụ nhu cầu nhiều gia đình. Đó cũng là niềm vui mỗi ngày khiến cuộc sống của mẹ Bốp trở nên ý nghĩa hơn.

Bên cạnh công việc kinh doanh bận rộn, cô muốn dành thời gian để dạy con, chơi với con, tạo dựng thật nhiều kỷ niệm bên con. Với Thủy, còn sống cũng có nghĩa là chị còn làm việc và tận hưởng cuộc sống của mình, để mỗi ngày bên con là một ngày đầy trải nghiệm.

Cô thường đưa Bốp đi trải nghiệm, tham gia các hoạt động ngoại khóa, du lịch hay từ thiện để lưu giữ lại những khoảnh khăc đẹp nhất của 2 mẹ con. Sau những cuộc sống dần đi vào quỹ đạo, cô thường dành thời gian cho những chuyến đi xa để tận hưởng cuộc sống.

Trong hành trình 3 năm sống với bệnh tật, Cô chưa bao giờ chịu thua số phận. Cô ham sống và cần phải sống vì những yêu thương dành cho con trai của mình. Lạc quan và mạnh mẽ là những gì người ta nhận định về mẹ Bốp. Năm 2016, cô được ứng cử là một trong những gương mặt truyền cảm hứng của Wechoice bình chọn!

Hồng Nhung – tapchithegioi.net

Nguồn: Tổng hợp